Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 25, 2022

Bật nút Home ảo trên iPhone

Bật nút Home ảo trên iPhone

Cách bật nút Home ảo trên iPhone giúp bạn có thể sử dụng các thao tác với màn hình như chụp ảnh màn hình, khóa màn hình, truy cập ứng dụng,… nhanh hơn thay vì sử dụng các nút cứng. Bật nút Home ảo trên điện thoại iPhone cũng khá là đơn giản nếu chưa biết cách bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và áp dụng nhé. Muốn có nút home ảo trên Android thì làm thế nào? Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad Bật nút Home ảo trên Huawei GR5 2017, Nút di động Cách bật nút home ảo trên iPhone 6s và 6S Plus ? Cách bật nút home ảo trên iPhone 6

Bên việc nút Home cứng đã xuất hiện trên rất nhiều đời iPhone, thì nhà phát hành thiết bị còn tích hợp tính năng hút home ảo trên iPhone để người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như:

+ Khóa màn hình, trở về màn hình chính nhanh chóng+ Truy cập nhanh các ứng dụng, tính năng trên điện thoại đã được thiết lập sẵn+ Chụp ảnh màn hình+ Mở trợ lý giọng nói Siri+ Tăng giảm âm lượng, khóa/mở xoay màn hình……

Bài viết: Cách mở nút home ảo

cach bat nut home ao tren iphone ipad

Cách kích hoạt phím home ảo iPhone, iPad

HƯỚNG DẪN BẬT – TẮT PHÍM HOME ẢO TRÊN IPHONE IPAD

1. Cách bật nút Home ảo trên iPhone X, XS Max, 11, 12 và 13

Cách bật nút Home ảo trên iPhone đời mới ( iPhone không có phím Home cứng từ iPhone X trở lên) bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở cài đặt trên điện thoại của bạn => Chọn Trợ năng.

cach bat phim home ao tren iphone 13 pro max

Bước 2: Tại phần Trợ năng tìm và mở Cảm ứng => Chọn AssistiveTouch.

bat phim home ao tren iphone 12

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần bật AssistiveTouch là có thể sử dụng phím home ảo rồi

cach bat phim home ao tren iphone 11

2. Mở nút Home ảo trên iPhone 8 Plus, 8, 7, 7 Plus….

Xem thêm: Thời gian đáp ứng của màn hình là gì

Bước 1: Các bạn thực hiện các bước truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Gerenal (Cài đặt chung) như hình dưới.

Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tiếp tục tìm kiếm và ấn chọn mục Accessibility (Trợ năng) và nhấp vào AssistiveTouch để có thể tiến hành việc kích hoạt, bật nút Home ảo trên iPhone của mình.

Bước 3: Lúc này, chúng ta sẽ cần phải kích hoạt tính năng AssistiveTouch này. Ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện màn hình một phím ảo xuất hiện như hình dưới.

– Và các bạn có thể lựa chọn ấn chọn vào biểu tượng phím Home ảo trên iPhone đã xuất hiện, Các bạn có thể ấn chọn vào các tính năng này để truy cập sử dụng nhanh mà không cần phải ấn vào một phím chức năng nào khác.

3. Cách cài đặt, mở, bật nút Home ảo trên iPad

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của iPad, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt). Tại menu cột bên trái các bạn chọn Gerenal (Cài đặt chung) > chọn Accessibility (Trợ năng) ở khung bên phải như hình dưới đây

bat nut home ao ipad

Xem thêm: Cách tạo danh mục hình ảnh trong word 2016

Bước 2: Tiếp tục các bạn nhấn tiếp vào tùy chọn AssistiveTouch

bat nut home ao ipad

Bước 3: Tại đây các bạn gạt công tắc ở tính năng AssistiveTouch từ chế độ OFF sang chế độ ON.

bat nut home ao ipad

Bước 4: Sau khi kích hoạt nút home ảo trên iPad thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng của nút Home ảo xuất hiện ngay trên màn hình cũng như có thể bắt đầu sử dụng các tùy chọn như hình dưới đây.

mo nut home ao ipad

Phím home ảo giúp làm nhiều việc như chụp màn hình, khóa xoay, đa nhiệm, trở về màn hình chính, …

4. Mở nút Home ảo trên iOS 13

Trên phiên bản iOS 13, Apple đã có 1 chút thay đổi để người dùng có thể mở nút Home ảo. 9mobi đã có bài viết hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách làm này. Các bạn có thể tham khảo cách Bật phím home ảo trên iOS 13 để cùng thực hiện theo nhé.

Như vậy trên đây 9mobi đã hướng dẫn các bạn thành công cách cài đặt, bật, mở phím Home ảo trên iPhone X, iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s, iPad cũng như bật Assistive Touch trên iOS 13. Với cách này các bạn hoàn toàn có thể thao tác nhanh hơn các tính năng trên iPhone/ iPad và hạn chế được việc bị hỏng phím Home vật lý.

Xem thêm: 6 Cách Cày View Trên Youtube Đúng Cách Nhanh Nhất

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta