Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 25, 2022

Bạn đã thử quá nhiều vui lòng thử lại sau

Bạn đã thử quá nhiều vui lòng thử lại sau

Khi bạn đăng nhập Facebook bằng máy tính hay điện thoại và nhận được thông báo “Bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau.” có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến sự cố này, và bài viết sau đây sẽ giúp bạn thể giải quyết lỗi này một cách dễ dàng, cũng như biết được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Vì sao bạn không thể đăng nhập vào tài khoản cá nhân và nhận được thông báo “Bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau.”

Vì facebook có giới hạn số lần đăng nhập sai nên khi bạn nhập sai nhiều lần vào một tài khoản facebook, thì những lần đăng nhập sai này sẽ được tính là hành vi đáng ngờ và lúc này bạn nhận được thông báo “Bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau.” .

Bài viết: Bạn đã thử quá nhiều vui lòng thử lại sau

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đăng nhập sai như:

  • Có thể bạn đã nhập sai tên đăng nhập hay mật khẩu đăng nhập của tài khoản
  • Do bạn thay đổi tên và mật khẩu nhưng không nhớ là mình đã thay đổi
  • Bạn nhớ nhầm mật khẩu của mình, hoặc bạn đăng nhập bằng mật khẩu cũ trong khi bạn đã cài lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình
  • Cũng có thể do bạn quên không viết in hay viết thường một số ký tự khi nhập mật khẩu
  • Hay bạn chỉ nhớ nội dung mật khẩu nhưng không nhớ viết nó như thế nào viết số hay viết chữ

Rất có thể 1 trong những nguyên nhân trên khiến cho bạn nhập nhập sai mật khẩu điều này thường xảy ra với người lớn tuổi hay những ai có não cá vàng.

Một trường hợp xấu hơn là khi bạn chỉ vừa mới đăng nhập 1 lần mà thông báo “Bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau.” đã hiện lên, đây có thể là do đã có người biết được tài khoản của bạn và cố đăng nhập vào tài khoản này nhưng không thành công nhiều lần khiến thông báo hiện lên ngay ở lần đăng nhập đầu tiên của bạn.

Cần làm khi khi đăng nhập facebook mà xuất hiện thông báo “Bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau.”

Khi bạn đã nhận được thông báo “Bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau.” đồng nghĩa với việc bạn đang bị facebook nghi ngờ có hành vi bất chính với tài khoản đang đăng nhập, lúc này bạn không nên cố gắng đăng nhập vào tài khoản này nữa.

Nếu bạn cố tình đăng nhập vào tài khoản này nhiều lần thì có khả năng cao bạn sẽ bị khóa tài khoản và sau đó cần làm rất nhiều bước để khôi phục lại tài khoản của mình. Bạn có thể nhấn vào quên mật khẩu để đổi lại mật khẩu đăng nhập mới.

Cách khôi phục lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại hoặc bằng gmail

Xem thêm: Cách đăng ký sim chính chủ viettel

Nếu bạn đã quên mật khẩu của mình và muốn lấy lại mật khẩu bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào phần Quên tài khoản bên dưới nút đăng nhập

bạn đã thử quá nhiều. vui lòng thử lại sau.

Bước 2 Bạn nhập địa chỉ Gmail hay số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản Facebook của bạn và nhấn tìm kiếm

bạn đã thử quá nhiều. vui lòng thử lại sau.

Bước 3: Lúc này tài khoản được đăng ký bằng số điện thoại của bạn sẽ hiện lên, nếu đây đúng là tài khoản của bạn, bạn nhấn vào Tiếp tục.

bạn đã thử quá nhiều. vui lòng thử lại sau.

Xem thêm: 5 Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe đơn giản nhất

Bước 4: Sau khi nhấn Tiếp tục ở bước trên bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS chứa mã đặt lại mật khẩu facebook gồm 6 số, bạn nhập mã này vào ô Nhập mã là có thể đổi mật khẩu facebook của mình.

bạn đã thử quá nhiều. vui lòng thử lại sau.

Sau khi tiến hành đổi mật khẩu bạn có thể chọn 1 trong hai tùy chọn là tiếp tục duy trì đăng nhập ở những thiết bị khác hoặc đăng xuất khỏi các thiết bị khác.

bạn đã thử quá nhiều. vui lòng thử lại sau.

Bạn có thể làm các bước tương tự như trên để lấy lại mật khẩu bằng gmail, chỉ khác ở bước 2 thay vì nhập số điện thoại bạn nhập tài khoản gmail của mình, và bước xác nhận bạn sẽ nhận được một gmail hướng dẫn chứ không phải mã đặt lại mật khẩu bằng SMS.

Cần làm gì để tránh nhận được thông báo “Bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau.”

Để tránh trường hợp đăng nhập sai và nhận thông báo “Bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau.” bạn nên chú ý và làm theo một số điều sau đây khi tiến hành đăng nhập hay khi tạo tài khoản.

  • Bạn không nên tạo cho mình một tài khoản hay mật khẩu quá dài quá khó nhớ hay có quá nhiều khí tự phức tạp
  • Bạn có thể đặt mật khẩu liên quan đến những thông tin cá nhân của bạn, những thông tin mà bạn có thể nhớ rất rõ ràng, như công việc, sở thích, hay những người bạn yêu thích như tên chú chó của bạn, miễn đó là những thứ bạn có thể ghi nhớ một cách chính xác.
  • Không nên tự làm khó bản thân bằng cách tạo ra mật khẩu với các ký tự in hoa hay in thường đan xen nhau, vì có thể hiện tại bạn nhớ được mật khẩu này nhưng sau một thời gian thì không.
  • Điều quan trọng nhất đặc biệt với những bạn có tính hay quên, hãy ghi lại tên đăng nhập và mật khẩu của mình vào một mảnh giấy hay lưu vào một file cá nhân trong máy tính hoặc phần ghi chú trong điện thoại của mình, hay chụp ảnh màn hình để nếu có quên thông tin tài khoản bạn vẫn có thể đăng nhập lại một cách bình thường.
  • Bạn nên bật chức năng nhớ mật khẩu, tài khoản tại thiết bị cá nhân của mình điều này để tránh trường hợp bạn quên mật khẩu và phải đăng nhập lại nhiều lần.

Với bài viết này hy vọng bạn đã có thêm những cách để lưu nhớ mật khẩu và tài khoản đăng nhập của mình cũng như biết cách xử lý khi gặp thông báo “Bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau.” mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn.

Xem thêm: Hz là gì? Tần số 50Hz hay 60Hz thông dụng hơn ở Việt Nam?

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta